Chào bác sĩ , cho em hỏi là : tay của e ko làm gì nặng , cucng ko bị chứng thương gì nhưng tự nhiên các khớp ngón tay bị đau và sưng lên , rất đau bây giờ e không thể cầm nắm vật nặng được , cho e hỏi bị vậy là bị gì ạ ?
Trả lời:
Chào em Nếu không bị chấn thương hoặc làm nặng nhưng các khớp ngón tay tự nhiên sưng, đau như vậy có thể em bị viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, đó mới chỉ là gợi ý bởi có nhiều bệnh lý cũng có triệu chứng như vậy. Vì vậy, trường hợp này em nên đi khám chuyên khoa Cơ - Xương - Khớp để được xác định nguyên nhân gây bệnh. Từ đó mới có hướng điều trị phù hợp. Chúc em mau bình phục. Thân mến!