chào bs. em 24t. 1 năm nay e đi làm ở công ty tài chính nhưng không hiểu sao cứ ngồi được 1 lúc là nóng mông phải sau đó nó tê lạnh bàn chân phải. về thì bàn chân nóng đôi khi đi lại rất khó khăn với nó. khớp ở bàn chân khi xoa bóp cứ kêu lóp cóp. khi ưởn vùng thắt lưng e thấy hơi đau. bs giúp em với
Trả lời:
Chào em Với những dấu hiệu mà em gặp phải có thể nghĩ đến hiện tượng đau dây thần kinh hông to bên phải (thần kinh tọa). Bệnh thường gặp ở những người thường ngồi trong thời gian dài hoặc có lối sống ít vận động hoặc có những thay đổi liên quan đến cột sống như thoát vị đĩa đệm và gai xương. Tuy nhiên, đó chỉ là những phỏng đoán dựa trên sự mô tả của em chứ không phải là chẩn đoán bệnh vì nhiều bệnh lý khác cũng có các dấu hiệu tương tự. Nếu hiện tượng này không tự biến mất hoặc nếu cơn đau kéo dài hơn một tuần, nghiêm trọng hoặc trở nên tồi tệ hơn thì em nên đi khám chuyên khoa thần kinh hoặc cơ xương khớp để được bác sĩ khám, chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến!