chào bác sĩ ạ, em muốn hỏi về bệnh thoát vị đĩa đệm ở tuổi từ 40-55,mẹ em mới bị cách đây 2 tuần ạ, vậy theo bác sĩ có những cách chữa trị tại nhà hoặc thuốc gì không ạ, em cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào em Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý thường gặp ở độ tuổi 25 - 55, gây ra những cơn đau, tê hoặc yếu cơ. Thoát vị đĩa đệm được chia ra thành 4 mức độ từ nhẹ đến nặng và tùy theo mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị. Hiện nay, có hai phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm chính là điều trị bảo tồn (nằm nghỉ, giảm đau, tập vật lý trị liệu...) và phẫu thuật tùy theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Trong hầu hết trường hợp, vật lý trị liệu và thuốc giảm đau là đủ để cải thiện lâu dài tình trạng bệnh. Để được điều trị nội khoa và vật lý trị liệu, mẹ em nên đi khám chuyên khoa Cơ-Xương-Khớp để được kê đơn và tập các bài tập có sự hỗ trợ của chuyên viên vật lý trị liệu giúp hỗ trợ cột sống, các cơ vùng cổ, vùng lưng trở nên mạnh mẽ hơn và linh hoạt hơn. Không nên tự mua thuốc uống theo sự mách bảo mà làm cho bệnh có thể nặng hơn. Thân mến!