Mẹ tôi bị đau 1 bên tay phải đã chục năm nay. Bây giờ đang dần đau hơn, đặc biệt là đầu ngón tay. Khi ấn vào chỗ đau thì không hề đau, nhưng khi chỉ va đập nhẹ hoặc va đạp bất ngờ thì sẽ đau điếng người, đau buốt. Tôi không biết mẹ bị sao và có vấn đề gì không? Mẹ tôi có tiền sử huyết áp thấp Mong được giải đáp từ các bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Mẹ bạn bị bệnh cả chục năm nay mà không đi khám chẩn đoán và điều trị gì? có thể gây viêm thần kinh vùng cánh tay. nhưng dù nguyên nhân gì thì tác nhân cũng đã kéo dài quá lâu, bệnh lý mãn tính nên chủ yếu là điều trị hỗ trợ thôi. Bạn có thể gặp bác sĩ cơ xương khớp, thần kinh để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn