Cho em hỏi trẻ em 12 tuổi bị đau ở trước hai xương sườn trái và phải khi ho và lúc chạm vào hoặc khi cử động mạnh.Vậy là bị bệnh gì ạ.
Trả lời:
Chào em Đau xương sườn là dấu hiệu thường gặp ở nhiều người, nhất là trẻ vị thành niên. Nguyên nhân phổ biến nhất gây nên những cơn đau nhói hoặc âm ỉ ở xương sườn là căng cơ và gãy xương do chấn thương hoặc va chạm mạnh. Dù hầu hết các trường hợp đau lồng ngực và xương sườn không đáng ngại, em cũng nên đưa bé tới gặp bác sĩ để được khám xác định nguyên nhân và nếu cần thì được điều trị càng sớm càng tốt. Thân mến!