Chào tất cả bác sỹ ! Tôi tên Tường, năm nay 33 tuổi. Sau 1 tháng bị gãy xương đòn vai, Tôi uống thuốc tay, nẹp số 8 và bó thuốc nam. Giờ xương đòn vai vẫn như ngày đầu bị gãy xương đòn vai. Xin hỏi nếu để liền xương tự nhiên thì mấy thời gian bao lâu. Tôi đang dự tính lên bệnh viện chấn thương chỉnh hình mẫu thuật. Xin chân thành cảm ơn tất cả bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã liên hệ gửi câu hỏi Với hình chụp bạn gửi, xương đòn của bạn khó liền, vì khoảng cánh 2 xương quá xa, nên tạo can xương khó. đó cũng là lí do bạn bó thuốc và nẹp vẫn chưa thấy liền. Giai đoạn can nguyên phát: Sau 3-4 tuần, muối vôi lắng đọng dần trên can xương liên kết tạo thành can xương non Giai đoạn can xương vĩnh viễn: màng xương, ống tủy được thành lập lại tạo thành can xương vĩnh viễn. Ổ gãy được liền tốt sau 8-10 tháng. Chúc bạn sức khỏe