Chào bác sỹ. Tôi năm nay 22 tuổi. Thỉnh thoảng sau khi ngủ dậy tôi rất hay bị đau phần hông bên phải. Và muốn ngồi dậy phải mấy tầm 10-15 phút. Cảm giác Đau như gẫy xương vậy. Sau khi ngồi dậy và đi lại được thì cảm giác đau k còn nữa. Triệu chứng này còn xuất hiện thường xuyên hơn vào những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Vậy xin bác sỹ hãy giúp tôi giải thích và cho tôi biết triệu chứng này có liên quan đến bệnh gì nguy hiểm không và hướng điều trị . Cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng này hay gọi hiện tượng siết hông, gây co cơ đau thần kinh toạ, này bạn phải năng tập thể dục tập các bài tập về cột sống, kèm thêm tránh làm việc nặng hay ngồi quá nhiều hay bê vác vật nặng ảnh hưởng đến lưng và tác động thần kinh toạ bạn nhé