chào bác sĩ, dạo gần đây tôi có biểu hiện tức ngực khó thở, đau nhẹ vùng tim, mệt khi vận động mạnh hoặc hơi mạnh, chán ăn, sút kg và hầu như lúc nào cũng mệt mỏi. Đi khám bệnh tim mạch bác sĩ cho chụp phim phổi và kết luận bình thường, có xét nghiệm máu, có đo điện tim và siêu âm tim thì báo tim đập nhanh, bác sĩ kê thuốc rồi hẹn ngày tái khám chứ ko cho biết rõ bị gì, xin hỏi bác sĩ tôi bị gì được ko ạ. Tôi xin gửi bác sĩ kết quả siêu âm, xét nghiệm, toa thoa, Xin bác sĩ xem giúp
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đau ngực, mệt khó thở là một triệu chứng hay gặp có nhiều nguyên nhân như bệnh lý mạch vành, tăng huyết áp, bệnh lý màng phổi, bệnh lý thành ngực, bệnh lý dạ dày trào ngược....hay những rối loạn căng thẳng stress, rối loạn chức năng tim ở người trẻ tuổi gây ra. Bạn nên ăn ngủ nghỉ ngơi hợp lý, giảm áp lực công việc, vận động và tập thể dục phù hợp và tuân thủ điều trị của bác sĩ. Nếu bệnh không giảm hay có triệu chứng bất thường khác bạn có thể gặp bác sĩ để kiểm tra lại, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn