xin chào bác sĩ. bác sĩ cho e hỏi là e bị tê nhức một chân bên phải. có nổi một số mụn ngứa ngoài ra và khi đứng hơi nhấc bàn chân lên thì bị tê buốt. e có khám và thử máu thì bác sĩ kết luận không bi gì cả. nhưng hiện tại thì chân của e vẫn bị tê và buốt rất khó chịu. bác sĩ cho e hỏi chân của e có đang bị một vấn đề gì đó không và bây giờ giờ thì e phải đi khám ở đâu ạ.. mong bác sĩ tư vấn giúp e... e cám ơn bác sĩ nhiều ạ..
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn mô tả triệu chứng nhưng không có hình ảnh kèm theo không đánh giá được có phù không? sang thương ngoài da như thể nào? Nhưng có thể hướng đến 2 chuyên khoa liên quan là da liễu và tim mạch (mạch máu). Bạn có thể loại trừ bệnh lý mạch máu chi dưới bằng cách khám chuyên khoa tim mạch - siêu âm mạch máu chi dưới để loại trừ tắc mạch chi dưới do huyết khối, mảng xơ vữa...(ở động, tĩnh mạch chi dưới) - Khám thêm chuyên khoa da liễu đánh giá sang thương da (nhưng thường không phải là nguyên nhân gây chân tê, buốt)....Bạn có thể đến các cơ sở uy tín, chuyên khoa và có chất lượng để chẩn đoán và điều trị bệnh để không lãng phí thời gian và tiền bạc. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn