chào bác sỉ, bàn tay trái của tôi ngón giửa co ra vô rất khó và hơi đau gần cả tháng nay. Tôi có uống thuốc Gay xương nhưng không h
Trả lời:
Chào bác Theo như bác mô tả, cùng với tuổi của bác có thể nghĩ đến hiện tượng cứng khớp ngón tay. Đó là hiện tượng các khớp vận động, cử động khó khăn, ví dụ như co duỗi khớp gối khó, gấp duỗi các khớp ngón tay, bàn tay hoặc khớp cổ xoay, cúi hạn chế hoặc khó khăn… Cứng khớp là tình trạng thường gặp ở người cao tuổi thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, thường xuất hiện vào buổi sáng (sau khi ngủ dậy) và kéo dài từ 1 - 2h. Cứng khớp xuất hiện phổ biến ở các khớp tay, chân, đốt ngón tay, ngón chân, cứng khớp cổ. Khi có những triệu chứng như vậy, bác cần được khám bệnh để xác định nguyên nhân và có chỉ định điều trị thích hợp, tốt nhất là khám chuyên khoa khớp, không nên chủ quan xem thường hoặc tự chẩn đoán bệnh cho mình, tự mua thuốc điều trị, nhất là dùng các loại thuốc không rõ nguồn gốc và của những người không có chuyên môn về y học. Chúc bác chóng bình phục!