chào bác sĩ. em được chuẩn đoán là bị hc de quervain tay trái. bs cho em hỏi ngoài uống thuốc và tiểu phẫu còn cách nào khác để trị bệnh ko a. tại em đang cho bé 4 tháng tuổi bú a. em cám ơn a
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Trường hợp của bạn có thể điều trị như sau: - Điều trị nội khoa: Ngừng lại tất cả các động tác gây đau. Tránh những động tác phải sử dụng cổ tay lặp đi lặp lại như nắm, duỗi, cầm, xoắn. Nẹp bất động cổ và bàn tay. Thuốc điều trị kháng viêm giảm đau: NSAID. Tiêm corticoid. Nếu điều trị nội khoa không hiệu quả thì cần phẫu thuật giải phóng khoang gân duỗi số 1. Tuy nhiên tùy mức độ hiện tại mà bạn cần được thăm khám và điều trị theo bác sĩ chuyên khoa nhé. Chúc bạn sức khỏe. Thân ái!