Chào bác sĩ!Tôi tên Hùng,năm nay 36t.Tôi đang có vấn đề như sau:Cách đây 1 tuần,sau khi quan hệ với vợ vào buổi sáng xong thì tôi bị hạ huyết áp,người đổ mồ hôi,buồn nôn,mắt mờ và lịm đi chốc lát.sau đó trở lại bình thường.Từ hôm đó,tôi thấy trong người khác lạ.Ăn uống kém hơn,khi đói thường rất hay xuất hiện triệu chứng giống hạ huyết áp,cơ thể mệt mỏi nhưng lại ăn được rất ít và rất nhanh no.Trong bụng thì cứ đầy đầy khó chịu.Cảm giác no đói nhiều khi rất lẫn lộn.Như vậy là tôi bị bệnh gì và nên khám gói khám nào thì được. Xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có những triệu chứng như mệt mỏi, người nôn nao, đổ mồ hôi...và cho rằng có thể do hạ huyết áp. Tuy nhiên, bạn chưa đo cụ thể chỉ số huyết áp nên chưa đủ căn cứ để khẳng định là hạ huyết áp. Triệu chứng này có thể gặp trong nhiều trường hợp khác như: mệt mỏi quá mức, trạng thái lên đỉnh trong quan hệ tình dục, bệnh lý tim mạch.. Nếu có triệu chứng tương tự, bạn nên đo huyết áp để kiểm tra bạn nhé. Nếu triệu chứng lặp lại nhiều lần, nên khám chuyên khoa tim mạch để kiểm tra. Chúc sức khỏe!