xin bsy tư vấn giúp tôi cắt tuyến mồ hôi nách , như thế nào ? thời gian thực hiện ? giá dịch vụ ? bv nào tốt nhất ? và hết vĩnh viễn k ? xin chân thành cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn Theo các chuyên gia Da liễu, hôi nách do nhiều nguyên nhân khác nhau như do tuyến mồ hôi, do nhiễm khuẩn, do u hạch nách, do tăng tiết mồ hôi có nguyên nhân từ nhiều bệnh khác… Có thể khẳng định, hiện nay chưa thể có phương pháp đơn giản, nhanh gọn nào chữa hôi nách vĩnh viễn. Tất cả các phương pháp đều chỉ giảm thiểu được nhiều hay ít, trong một thời gian nhất định. Vì vậy, phẫu thuật cắt bỏ tuyến được áp dụng trong trường hợp tăng tiết mồ hôi nách do các tuyến mồ hôi, các hạch nách, nhưng là một chỉ định rất hạn chế và không thể giải quyết được triệt để hôi nách. Hiện nay, có 3 cách phẫu thuật trị hôi nách, đó là: phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách bằng tia laser, bằng nội soi và phẫu thuật truyền thống bằng máy móc hiện đại. Sử dụng các phương pháp này tức là cắt bỏ gần hết tuyến mồ hôi vùng nách dưới da. Tuy có tỷ lệ thành công là 70%, nhưng tỷ lệ biến chứng để lại thường là sẹo lồi, lõm, nhiễm trùng vết mổ, hoại tử da…cũng lên tới 20% -35%, không kể còn có những biến chứng nhẹ có thể xử lý được. Vì vậy, bạn nên hết sức cân nhắc trước khi lựa chọn phương pháp này. Tùy theo phương pháp phẫu thuật mà giá cả, thời gian thực hiện và thời gian chăm sóc dài, ngắn khác nhau. Ví dụ bệnh viện 108 thường áp dụng hai phương pháp điều trị hôi nách là phương pháp cắt tuyến mồ hôi truyền thống (mổ mở) và phương pháp nội soi cắt tuyến mồ hôi. Trong đó cắt tuyến mồ hôi truyền thống có thể kiểm soát tổn thương nhất, chi phí phẫu thuật thấp và được khuyến khích áp dụng, nhưng để lại sẹo lớn và thời gian chăm sóc vết mổ lâu (khoảng 2 – 3 tuần). Còn phương pháp nội soi có ưu điểm là vết mổ nhỏ, nhanh hồi phục nhưng chi phí phẫu thuật cao do kỹ thuật phức tạp. Tùy theo phương pháp phẫu thuật, chi phí từ 10 đến 12 triệu cho một lần điều trị. Thân mến!