Bác sĩ cho hỏi hiện tại tây y có chữa được biến chứng của bệnh zona thần kinh ko? Nếu được thì bệnh viện nào chữa trị tốt ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh zona thần kinh là bệnh do virus Herpes zoster gây ra, đây cũng chính là loại vi rút gây bệnh thủy đậu. Khi có điều kiện hoạt động, vi rút này làm dây thần kinh cảm giác dưới da bị tổn thương và gây nên tình trạng nổi đỏ, ngứa, đau nhức, mủ trắng; dễ nhầm lẫn với các biểu hiện của bệnh "giời leo" do côn trùng gây ra. Bệnh zona thần kinh dễ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như: Bội nhiễm gây tổn thương da, viêm não, viêm màng não, viêm gan, thận... Thậm chí có những người liên tục bị tái phát, đau kéo dài; đặc biệt giai đoạn đau sau zona, người bệnh còn thường bị trầm cảm. Vì vậy bệnh cần được phát hiện và chữa trị đúng cách. Có thể chữa khỏi được biến chứng của zona thần kinh hay không còn tùy thuộc vào biến chứng là gì và mức độ thế nào bạn nhé. Tuy nhiên, cơ bản có thể điều trị hết các biến chứng đau nhức, là biến chứng thường gặp nhất của bệnh bạn nhé. Bạn có thể đến các khoa da liễu hoặc bệnh viện da liễu để điều trị! Chúc sức khỏe!