Bác sĩ cho cháu hỏi là dạo gần đây cháu hay bị đau ngực, đau thắt vùng xương ức giữa ngực, đặc biệt là luac ngủ dậy, vươn vai, đưa hai tay ra sau làm căng ngực thì rất đau, lúc hõm ngực vào cũng bị đau thắt. Cháu không bị khó thở. Các biểu hiện như vậy thì cháu đang bị gì ạ, có liên quan đến tim mạch không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng đau ngực như trên có thể do một số bệnh lý như: bệnh tim mạch, bệnh lý phổi, hay viêm thần kinh liên sườn. Tuổi bạn trẻ, không có triệu chứng ho hay khó thở thì bác sĩ nghĩ nhiều đến viêm thần kinh liên sườn hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đi khám chuyên khoa tim mạch để bác sĩ loại trừ bệnh nguy hiểm bạn nhé! Chúc sức khỏe!