Khoảng 7/8/2018 bé cháu 5,5 tuổi kêu đau bên đùi phía trên háng bên trái. Ngày hôm sau đi k đc luôn. Cháu đưa đi khám bs cho xeta nghiệm máu, siêu âm và xquang thì ra kết quả bên trên. Và chẩn đoán bé bị thấp khớp. Cháu dùng hết toa thuốc tuần sau tái khám, bs cho chụp xquang lại thì nói đac hết viêm. Nhưng phải điều trị lâu dài vì bé bị viêm khớp. Phải tiêm thuốc đến lớn luôn để phòng ngừa lên tim và khuyên cháu vào tp hcm khám chuyên khoa Từ đó đến nay thì bé k bị đau như vậy nữa Ngày 27/9 vừa rồi cháu có cho bé đi khám ở bv chấn thương chỉnh hình thì bs cho siêu âm . Kết quả như 2 phiếu trên Nói chỉ số rf âm tính nên phải theo dõi thêm. Cháu rất hoang mang và hy vog bé k mắc thấp khớp Mong nhận đc lời khuyên từ bác sĩ ạ.
Trả lời:
chào bạn: khi bé bị thấp khớp bạn cần nên cho bé đi khán lại ở bệnh viện chuyên khoa đầu nghành như khớp hay tim mạch, ở bệnh viện nhi đồng tìm yếu tố thấp cũng như yếu tố miễn dịch chính xác cháu có cần tiêm thuốc hàng tháng dự phòng khớp cấp hay thấp tim không nhé!nếu đúng thì càn tiêm mũi chậm 1 tháng 1 lần hay 1 tuần một lần là được