Chào bác sĩ. Hai hôm trước cháu bị ngã xe chân bị tụ máu thế này cháu có chườm đá và xoa bóp 2 ngày mà k thấy giảm, cháu sờ vào vết tím thì thấy khá nóng. Cháu muốn hỏi làm sao để hết tụ máu với có thuốc nào xoa vào k ạ? Cháu chỉ bị tụ máu hoàn toàn k bị xước gì cả. Cháu cảm ơn ạ.
Trả lời:
chào bạn: do bạn bị ngã xe phần mềm bị đụng rập tổn thương gây phù nề chân, kèm thêm vỡ các mạch máu nhỏ, ở giai đoạn 2 ngày đầu cần chườm đá, do bạn mới chườm đá bạn lại bôi cao xoa bóp nên bạn sẽ bị sưng hơn và cảm giác nóng, tại thời điểm nayd bạn không cần xoa dầu thêm, mà cần chườm đá khi cảm thấy vẫn còn nóng, và kết hợp uống giảm nề, khi hết nề rồi bạn mấy được xoa cao để làm tan máu bầm