Chào bác sĩ,chau 23 tuoi,2 hôm trước cháu bị đau sỏi thận đã điều trị và giờ ko đau nữa,nhưng cách đây 1 tháng cháu mới rút đinh cổ xương đùi..bác sĩ cho cháu hỏi cháu có được uống sữa canxi và bổ xung canxi nữa ko ạ..uống vào nhiều thì lại hình thành sỏi mà không uống thì không có dinh dưỡng nuôi cổ xương đùi.bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ...
Trả lời:
chào bạn: canxi hay uống canxi đôi khi khôgn phải là nguyên nhân chính gây sỏi thận, nhưng khi bị sỏi thận bạn không nên uống các sản phẩm từ canxi nhiều, bạn nên bổ sung bằng thực phẩm giàu canxi là được, không nhất thiết phải dùng thuốc canxi bạn nhé