Xin chào Bác sĩ. Tôi có chơi thể thao trong quá trình chơi tay tôi bị coi ở đốt đầu tiên của ngon trỏ. Thời gian qua khoảng 2 năm rồi. Giờ tôi muốn chữa trị nó thì chữa như thế nào và chữa trị ở đâu. Rất mong nhận được lời tư vấn từ bác sĩ. Xin chân thành cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Theo như hình gửi kèm theo, ngón tay của bạn đã bị tổn thương theo dạng gãy kiểu bút chì, một tổn thương xương hoặc gân ngón tay do chấn thương ở khớp giữa ngón tay, nơi có thể gập cong. Gãy bút chì là một chấn thương thể thao phổ biến, đặc biệt trong các môn thể thao có sự tiếp xúc mạnh giữa bàn tay với quả bóng, chẳng hạn như bóng rổ, bóng chày và bóng chuyền. Ngón tay gãy bút chì có thể gây đau đớn, nhưng thường không nghiêm trọng, vì thế hay bị bỏ qua. Nếu được điều trị kịp thời, chăm sóc hợp lý, ngón tay bị gãy bút chì sẽ khỏe lại và linh hoạt như trước khi bị chấn thương. Nhưng trường hợp của bạn đã 2 năm trôi, đã có biến chứng ở ngón tay của bạn như tê cứng kép dài, khó duỗi thẳng ngón tay. Vì vậy, bạn nên gặp bác sĩ chuyên về khoa về xương và chỉnh hình để được tư vấn và điều trị phục hồi ngón tay nhé. Chúc bạn thành công!