Chào bác sĩ, cơ thái dương bên trái chỗ vùng phía trên tai của em, đôi khi lan ra sau gáy có cảm giác co cứng lại khiến em cảm giác khó chịu , nặng nề hơn bình thường, chạm vào thấy tê tê, lâu lâu lại đau nhói lên 1 cái. Tình trạng này diễn ra âm ỉ lúc tăng lúc giảm khiến em rất khó chịu. Em đang bị viêm xoang mũi, không biết có liên quan không ạ?
Trả lời:
chào bạn: khi bạn bị viêm xoang cũng có thể gây ảnh hưởng tới các cơ hàm, hoặc viêm dây thần kinh số 5 có thể đây đau như vậy, bạn có thể dùng thuốc giảm đau chống viêm , kèm uống kháng sinh điều trị viêm xoang, bạn cũng nên đi khám bác sĩ chuyên khoa thần kinh,hoặc cơ xương khớp bạn nhé