Chào bác sĩ. Mẹ em được bác sĩ cho dùng glucosamine 1500/ngày. Nhưng do không biết đã lỡ sử dụng 3000/ ngày, tức là 2 viên/ ngày. Vậy đã dùng quá liều. Không biết có ảnh hưởng và tác dụng gi nguy hiểm không ạ.
Trả lời:
Chào em Đúng là mẹ em nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, nếu mẹ đã lỡ uống 3000mg, tức 2 viên/ ngày, nay đã chuyển về uống 1 viên/ngày thì cũng không cần lo lắng vì đã dùng thuốc quá liều bởi đối với trường hợp bị thoái hóa khớp thể nhẹ và trung bình bác sĩ vẫn có thể chỉ định uống 2 viên glucosamin 1500mg/ngày. Cần lưu ý, glucosamin là thuốc điều trị nguyên nhân gây thoái hoá, gây đau khớp, không phải là thuốc giảm đau nên không thể có tác dụng tức thời, cần phải dùng trong thời gian nhất định. Vì vậy, mẹ em không nên tự ý ngừng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ nhé. Thân mến!