Trong lúc nóng giận thì em có đấm khoảng 6 cái mạnh vào tường, mấy lần trước không sao nhưng lần này khi thẳng tay ra thì hơi nhói, em đã vũ mạnh tay, kéo các ngón tay ra, bẻ các ngón tay lên trên thì giờ đã hết đau nhưng cảm giác hơi nóng rát. Ngón tay cái lại không được thẳng ( không biết do bẩm sinh hay do tác động vừa nãy ). Em không để ý, tay trái em không bị. Em có nên xử lý như nào ạ?
Trả lời:
Chào em Đấm mạnh tay vào tường hay một vật cứng bất kỳ khi giận đều không nên làm vì đó là biện pháp dễ làm tổn thương hệ vận động cơ xương khớp nhất. Những hành vi xử lý sau đó của em như kéo ngón tay hoặc bẻ ngón tay cũng có thể không chữa được tổn thương gây ra trước đó mà còn tiếp tục bị tổn thương do các hành vi này của em. Vì vậy, thay vì bẻ ngược bẻ xuôi ngón tay, tốt nhất em nên đi khám và xin chụp X quang bàn tay để xem có tổn thương xương hay không nhé. Và nhớ là từ giờ trở đi, nếu có nóng giận thì cũng không nên làm như vậy nữa. Chúc em sống vui, khỏe!