Chào BS, tôi đang điều trị lao kháng thuốc được 8 tuần. Các khớp xương của tôi rất đau nhức. Tôi có thể dùng gulcosamine 1500 để giảm đau được không ? Và liều dùng như thế nào ? Tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Thực tế, chưa có cảnh báo nào về việc sử dụng Glucosamine trong khi đang điều trị lao kháng thuốc. Tuy nhiên, vì không biết phác đồ điều trị của bạn gồm những thuốc gì nên tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị lao cho bạn để xem có thể uống được không. Ngoài ra, nếu bạn còn có thêm các bệnh như bệnh tim mạch, bệnh máu khó đông, bệnh đái tháo đường hoặc dị ứng với tôm cua hải sản thì cũng không nên dùng. Để điều trị đau khớp thì khi đau nhiều có thể dùng 2 viên 1.500mg mỗi ngày. Dùng liên tục trong một tháng, nếu thấy có tác dụng (giảm đau) thì dùng liều duy trì 1500 mg mỗi ngày. Chúc bạn mạnh khỏe và chóng bình phục