Chào BS. Em 23 tuổi, thời gian gần đây e bị chứng mất ngủ ban đêm , không thèm ngủ, người thì mệt mỏi. Nếu có ngủ thì e lại bị giật mình rồi không ngủ lại được nữa, nhiều lúc mặc dù mắt buồn ngủ đến híp lại nhưng e vẫn không thể nào ngủ được. Bs cho e hỏi e đang bị triệu chứng bệnh gì không ạ, e cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào em! Rất thông cảm với lo lắng của em , nhưng với những triệu chứng như trên,em nên sớm đến khám các Phòng khám/ Bệnh viện có chuyên khoa Nội thần kinh để được các bác sĩ kiểm tra trực tiếp và sẽ cho hướng điều trị tốt nhất. Ngoài ra em có thể kết hợp chế độ dinh dưỡng ăn nhiều rau xanh, hoa quả, cữ những đồ uống có các chất kích thích như trà, cà phê,bia rượu,các nước uống có ga, tập thể dục hàng ngày, hoặc đi bộ khoảng 30 phút/ ngày.Ăn ngủ đúng giờ, không thức khuya hay xem tivi, sách báo những nội dung nặng nề trước khi ngủ... Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!