Chào Bác Sĩ, tôi trình bày về triệu chứng tê và đau tay như đã nêu lần trước. Đến hôm nay tình trạng vẫn như vậy và đau, tê nhiều hơn kéo dài 2 tháng này. Các khớp tay buổi sáng đau nhức, ko có lại được, bắt đầu sưng ngay khớp xương trên mu bàn tay, ban ngày thì có duỗi được nhưng vẫn tê, đau. Mới bắt đầu uống nước đậu bắp. Xin hỏi tôi bị đau khớp hay bị gút ? thuốc uống để giảm sưng, đau, tê ? Mong các Bác Sĩ hướng dẫn cho ( vì tôi thật sự ko đi khám được ạh ! ) Cám ơn các Bác Sĩ nhiều !
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cung cấp hình ảnh cho bác sĩ xem là bạn bị tổn thương khớp như thế nào không. Bạn bị đau một bên hay hai bên cơ thể. Vơi bẹnh lý của bạn rất có thể là bệnh lý viêm khớp, tuy nhiên không có hình ảnh thì cũng không khẳng định được. Bạn cần phải đi khám chuyên khoa Cơ xương khớp để được khám và điều trị. Các bác sĩ không thể kê toa qua mạng được bạn nhé Thân mến