Chào bs, 3 ngayf nay bổng nhiên mình bị đau lueng vudng eo bên trái. Ngồi 10 -15 phút đứng thăng dậy là đau. Đi phải còng còng , nằm thẳng luemg lại rồi đứng dậynthif đỡ đau. Nằm nhấc 2 chân lên thì phần lưng gần mông kêu rột rột. Nhu bẻ khớp. 1 tháng trước mình cung đau nhưng nhẹ hon đinchup xq thì bảo thoái hoá đot sống nhẹ. Vay chinh xac la minh bi benh gi a, Giờ mình nên uống thuốc và điều trị nhưnthwes nào để hết đau a. Cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn Theo mô tả bạn bị đau vùng eo bên trái, trước tieennghix do nguyên nhân cột sống cần phải xem có phải do sỏi thận làm tăc snieeuj quản làm bạn thấy đau như vậy không?hay là do một nguyên nhân khác, bạn có thấy đau nhức mà lan xuống đùi hay khonong?lượng nước tiểu như thế nào?đau có sốt không?khi cử động có đau nhiều hay không?trước tiên hãy tới bệnh viện khám tổng quát, làm các xét nghiệm lâm sàng và siêu âm bụng để loại trừ trường hợp có sỏi hay không sau đó mới định hướng điều trị tiếp nhé. Thân ái