bác sĩ cho em hỏi chụp như vậy có biết các dây thần kinh và tủy sống có vấn đề không ạ
Trả lời:
Chào bạn Chụp cộng hưởng từ MRI là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại trong y học sử dụng từ trường và sóng radio. Hình ảnh chụp cộng hưởng từ MRI có độ tương phản cao, chi tiết giải phẫu tốt cho phép phát hiện chính xác các tổn thương hình thái, cấu trúc các bộ phân trong cơ thể. Khả năng tái tạo hình ảnh 3D, không có tác dụng phụ nên ngày càng được chỉ định rộng rãi cho nhiều ứng dụng chuyên khoa khác nhau. Chụp cột sống thắt lưng là để đánh giá xem có vấn đề gì về xương, tủy sống, bệnh lý đĩa đệm, chèn ép các rễ thần kinh nhé bạn. Còn về dây thần kinh thì khó đánh giá hơn Thân mến