Dạ. thưa bác sĩ, bác sĩ có thể cho em biết, bệnh nang não bẩm sinh là loại bệnh như thế, nang não bẩm sinh bao gồm bao nhiêu loại nang. nó có biểu hiệu ra sao và cách chữa trị như thế nào không ạ? em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nang não là một loại bệnh não có dị dạng não. Đây là loại bệnh não bẩm sinh cố định. Nguyên nhân của bệnh có thể do một rối loạn phát triển của não có nguồn gốc di truyền hay một bệnh lý mắc phải thời kỳ bào thai. Nang não thường gặp nhất là nang màng nhện, nang hố sau, nang gian bán cầu...Tùy theo vị trí và kích thước nang não có thể gây triệu chứng lâm sàng ở các mức độ khác nhau thậm chí không có triệu chứng gì mà được phát hiện tình cờ. Việc điều trị bệnh cũng tùy thuôc vào đặc điểm của nang và hậu quả mà nang não gây ra. Bạn nên đến khám ở các cơ sở có phẫu thuật ngoại thần kinh để được xem xét giải quyết cụ thể và triệt để. Nếu ở TP Hồ Chí minh bạn có thể khám ở BV Chợ Rẫy . Thân mến chào bạn!