Chào bác sỹ, em năm nay 28 tuổi.. Mấy năm gần đây cơ thể e thấy có dấu hiệu mệt mỏi, ốm lặt vặt thường xuyên, biểu hiện rõ nhất của em là thường xuyên mệt kiểu rũ hết người xuống,đôi khi thở dốc đặc biệt sau khi ăn.. e có đi khám tổng thể thường xuyên tại các cơ sở y tế và được các bác sỹ chuẩn bệnh xung huyết niêm mạc hang vị và viêm họng mãn tính.. em cảm thấy rất lo lắng cơ thể mình như mắc trọng bệnh. Xin các bác sỹ tình hình như e là có thể mắc bệnh gì, và nếu khám thì có phải khám chuyên sâu chỗ nào không ạ.Em xin chân thành cảm ơn và mong đợi các bác sỹ trả lời ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bác sỹ không biết đầy đủ thông tin về các triệu chứng của bạn, cũng như không thể khám trực tiếp cho bạn nên không thể chẩn đoán đúng được. Tuy nhiên, triệu chứng mệt rũ rượi thường nghi ngờ đến bệnh gan. Bạn nên đi xét nghiệm men gan và làm các xét nghiệm khác để loại trừ như: xét nghiệm viêm gan B, C. Bạn thường xuyên bị ốm chứng tỏ sức đề kháng của cơ thể khá kém. Nên tăng cường thức ăn bổ dưỡng, nhiều vitamin và tập thể dục thường xuyên bạn nhé. Còn thực sự nếu bạn chỉ bị viêm hang vị và viêm họng mãn tính thì đừng quá lo lắng. Chúc bạn luôn khoẻ.