Sao hai ngày điều trị toa này mình thấy đỡ hơn nhiều ko còn mệt và chóng mặt nữa nhưng có điều cổ họng hay khô quá xin hỏi các bs là tác dụng phụ của thuốc nào ạ phải uống nước rất nhiều xin các bs hướng dẫn cho uống hết toa này em mua tiếp uống hay tái khám lại ạ hay ngưng ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn có vấn đề về sức khỏe, sau khi sử dụng thuốc do bác sĩ kê đơn thấy có chuyển biến theo chiều hướng tích cực là tốt. Hiện tượng khô họng có thể là do tác dụng phụ của một loại thuốc hoặc do tương tác thuốc. Vì vậy, bạn nên tăng cường uống thêm nước, nhất là nước ép hoa quả để vừa bù nước, giải quyết vấn đề khô cổ vừa cung cấp thêm vitamin nhằm nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục. Khi hết thuốc, nếu các vấn đề bạn gặp phải đã cơ bản được giải quyết thì bạn có thể ngưng, không cần sử dụng thuốc hoặc bạn đến tái khám để bác sĩ kiểm tra lại tình trạng bệnh của mình để có hướng xử lý phù hợp. Tuyệt đối không nên tự ý mua và sử dụng thuốc để tránh hiện tượng dùng thuốc khi không cần thiết, hiện tượng kháng thuốc hoặc dùng sai thuốc nhé. Chúc bạn chóng bình phục