Em xin chào Bác Sĩ! nội dung vấn đề của em như sau :Bỗng dưng cánh tay phải của Cha em bị liệt, có cảm giác tê buốt từ ngón tay lên đến vai. các ngón tay cũng bị co gút không thể chủ động theo ý muốn. Mọi sự chuyển động phải nhờ lực trợ giúp của cánh tay trái mới được. Vậy bác sĩ cho em hỏi : Trong trường hợp nêu trên của Cha em là bệnh gì và có chữa khỏi được không ạ? Em xin hết và xin cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và cha em đang có hiện tượng yếu 1/2 người phải ( có thể bao gồm cả chân phải) hoặc là bệnh thần kinh cơ ở tay Phải ( nếu không có triệu chứng ở chân phải ), em cần đưa ba em đi khám bệnh viện ngay. Thân mến.