cho hỏi mỗi tuần một người 14 tuổi nên bơi mấy lần ạ?( Nam đang trong dậy thì)
Trả lời:
Chào cháu Bơi lội và chạy bộ được đánh giá là hai môn thể thao tiêu thụ nhiều calo nhất trong cơ thể con người nhất khi luyện tập. Trung bình 1 giờ chạy bộ, cơ thể con người sẽ đốt cháy khoảng 450 calo và với bơi lội là 400 calo. Vì vậy, bơi là môn thể thao mà mọi người thường được khuyên tập luyện. Tuy nhiên, cái gì bất cập quá cũng thường không tốt. Cháu nên đi bơi khoảng 2 - 3 lần trong một tuần là tốt nhất. Quan trọng nhất là cháu phải duy trì được chế độ bơi thường xuyên này, tức là đều đều mỗi tuần 2 - 3 lần và tuần nào cũng đi bơi chứ không nên nghỉ ngắt quãng, điều đó dẽ gây nên nhiều bất lợi cho cháu trong quá trình luyện tập. Nếu mới đi bơi, cháu có thể bơi 10 phút sau đó có thể tăng lên 30 phút, 45 phút đến 60 phút khi quen dần và giữ ở mức thời gian 60 phút là hợp lí nhất. Một chế độ bơi thường xuyên từ 2 - 3 lần trong một tuần và mỗi lần bơi 60 phút sẽ giúp cơ thể có được sự dẻo dai, cơ bắp săn chắc và có được một thân hình cân đối. Tuy nhiên để đạt được lợi ích về sức khỏe cao nhất, cháu có thể kết hợp luyện tập bơi lội với các môn thể thao khác như đi bộ, chạy bộ, tập Yoga, chơi cầu lông,... Chúc cháu khỏe mạnh