Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 27 tuổi , giới tính nam, tôi bị đau dây thân kinh số 5 , trước đây tôi đã uống thuốc điều trị gồm các loại vitamin và thuốc bổ về thần kinh khác nhưng mãi đến tận bây giờ là 3 năm nhưng không khỏi.. Vậy xin hỏi bác sĩ là bệnh lí của tôi cần chữa như thế nào cho dứt điểm và chi phí chữa hết bao nhiều...( các triệu chứng của bệnh là đau nửa mặt bên trái, co rút từng cơn, rửa mặt-đánh răng - gội đầu là bị đau theo từng cơn).
Trả lời:
Chào bạn. Đau thần kinh thường do nhiều nguyên nhân. Có thể do u thần kinh, viêm dây thần kinh, thiếu máu nuôi dưỡng vùng chi phối thần kinh... Tùy từng nguyên nhân sẽ có hướng điều trị khác nhau. Tuy nhiên điều trị thần kinh thường kéo dài và phải điều trị kiên trì kết hợp nhiều loại thuốc khác nhau. Bạn nên khám chuyên khoa Thần kinh để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp Thân mến