Xin chào bác sĩ,cháu năm nay 17t,bị chứng hay quên,mắt thì hay mỏi và buồn ngủ, hồi trc thì không như vậy nhưng vài năm gần đây thì bắt đầu lơ đãng,khó tập trung được vào việc học.Làm sao để khắc phục được ạ?
Trả lời:
Chào cháu! Để khắc phục tình trạng này, cháu nên: - Sắp xếp công việc gia đình, cơ quan hợp lý khoa học, ghi lịch công việc trong ngày để nhắc nhở bản thân - Dinh dưỡng đủ chất nhưng cân đối, chế biến thực phẩm phù hợp với sở thích của mình để tạo sự hấp dẫn bữa ăn, giúp ngon miệng hơn; tăng cường hoa quả tươi để có nhiều vitamin, khoáng chất (sắt, axit folic, B12...) để chống lão hóa có lợi cho trí nhớ, giấc ngủ. Uống đủ nước. Không nên ăn tối muộn gần giờ ngủ, những thức ăn quá nhiều đạm mỡ, khó tiêu hóa làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. - Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để góp phần lưu thông khí huyết - Kiểm tra sức khỏe tổng thể, chú ý công thức máu để biết có bị thiếu máu hay không - Cháu có thể sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng có công thức hoạt huyết, bổ huyết, dưỡng tâm an thần như đan sâm, đương quy, sinh địa, cao bạch quả, đặc biệt là cao bacopa có tác dụng chống lão hóa, giãn mạnh, tăng cường lưu thông máu, bảo vệ tế bào não trong tình trạng thiếu máu, thiếu oxy, tăng cường dẫn truyền xung động thần kinh giúp lưu trữ thông tin trong não... Chúc cháu sớm cải thiện tình trạng hay quên!