Chào bác sĩ. Sáng nay em đi bộ thể dục nhưng tự nhiên chân e đau nhói chỗ đầu gối, cả ngày hôm nay e vẫn đau nhói chỗ dưới đầu gối ngay chỗ gần bắp chân. Cảm giác như bị kim châm ạ. Bình thường e đi tốc độ vừa phải nhưng sáng nay e đi hơi nhanh. Xin hỏi e bị như thế là bị gì ạ? em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Có thể hôm nay bạn đi bộ nhanh hơn mọi khi làm cơ bị mỏi, mô tế bào không đủ oxy chuyển hóa trong điều kiện hiếm khí sản sinh nhiều acid lactic. Acid lactic tích tụ cũng là tác nhân gây mỏi cơ bạn ạ. Ban nên xoa bóp làm mạch máu lưu thông một thời gian sẽ hết. Thân ái chào bạn.