Thưa bs: tôi là nam giới năm nay tôi 26 tuổi. Khoảng mấy năm trở lại đây tôi đi ngoài thường bị phân lỏng, ướt. Tôi thường xuyên đau ở vùng bụng phía dưới rốn và nó còn đau và mỏi sang đến phía sau lưng gần đốt sống phía ngang rốn. Thưa bs tôi bị bệnh gì và điều trị ra sao? Xin cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và triệu chứng bạn mô tả BS nghĩ nhiều đến viêm đại tràng hoặc hội chứng đại tràng kích thích, bạn cần phải được đi nội soi đại tràng để loại trừ chẩn đoán có u sùi loét hay không? Và đó cũng là một biện pháp để chẩn đoán viêm đại tràng, nếu không có tổn thương thực thể nào ở đoạn đại tràng thì sẽ nghĩ đến hội chứng đại tràng kích thích, bạn cần đi khám BS nội tiêu hóa để được chỉ định nội soi sớm. Thân mến.