Xin chào bác sĩ, Lúc nhỏ tôi đùa nhau không may bị đẩy ngã úp mặt xuống đất và mấy năm gần đây cứ mùa hè là tôi bị chảy máu, tôi cũng có đi khám ở bv bạch mai khoa thần kinh và được bác sĩ chuẩn đoán là rối loạn vận mạch máu lên não. Xin hỏi bác sĩ là tôi rất hoang mang xin bác sĩ giúp đỡ. Tôi cũng bị tièn huyết áp nữa
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Về chuyện bạn hay bị chảy máu ( có lẽ ý bạn là chảy máu mũi ) có liên quan nhiều yếu tố? có thể là rối loạn vận mạch như BS khoa thần kinh chẩn đoán. Tuy nhiên BS có cho bạn điều trị thuốc gì hay không? Và bạn có nói bị tiền tăng huyết áp có nghĩa là huyết áp bạn dao động từ 120-139 mmHg? Nếu là vậy thì bạn nên thay đổi lối sống mình một tí. Giảm ăn mặn, tập thể dục 30 phút / 1 ngày và ít nhất 5 ngày trong tuần. Nếu triệu chứng chảy máu còn thì bạn nên làm xét nghiệm rối loạn đông máu để xem bạn có dễ bị chảy máu không. Thân mến.