Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 21 tuổi, cháu thấy cháu có mấy biểu hiện của bệnh thiếu máu lên não. Và cháu đang muốn uống hoạt huyết nhất nhất. Vậy bs cho cháu hỏi tuổi cháu uống thuốc đấy có đc k ạ ? Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Tôi không biết em từ nhỏ tới giờ có mang bệnh lý gì trong người gây ảnh hưởng đến lưu lượng máu não hay không, nhưng nếu em chỉ có những biểu hiện thếu máu não mà không kèm theo bệnh nào khác, thì với tuổi của em, tôi thấy em chưa cần dùng loại thuốc đó. Em cần đảm bảo chế độ dinh dưởng của bản thân. Ăn đủ chất, đúng giờ, điều đọ. Kèm theo vận động thể dục thể thao thường xuyên. Sinh hoạt tinh thần lành mạnh. TÔi tỉnawngf, một thời gian nữa, em sẽ thấy tốt hơn và k cần dùng loại thuốc đó nữa. Tất nhiên, laoij này em vẫn có thể dùng nếu tình hình không cải thiện.