BjjxkskCXin ch c. Chào bác sĩ . Cháu là nam , 17 tuổi ,cao 1,72 m , 50kg cháu bị mắc bệnh dối loạn thần kinh giao cảm , cho cháu hỏi bệnh này có phải là nguyên nhân khiến cháu không có cảm giác đói không ạ , cháu rèn luyện thể thao nhưng đến bữa ăn chỉ có cảm giác mệt mỏi ( cháu ăn rất tốt ).
Trả lời:
Chào bạn! Hệ thần kinh thực vật gồm hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh phó giao cảm. Sự mất cân bằng của hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm dẫn đến bệnh lý của hệ thần kinh thực vật. Tùy thuộc vào loại rối loạn mà bệnh biểu hiện thành các triệu chứng khác nhau: Hệ tiêu hóa: gây rối loạn tiêu hóa do rối loạn chức năng co bóp của dạ dày, ruột. Gây ra cảm giác nhanh no sau khi ăn, ăn không ngon, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, buồn nôn, nôn, khó nuốt và ợ hơi. Kích thích đại tiện khi căng thẳng. Bạn nên đến khám chuyên khoa nội thần kinh để được điều trị đầy đủ nhé!