Gót chân trái tôi nằm tì gót xuống giường lâu thì nó rất tê nhức đau nhói nhấc lên một lúc dịu đi và còn rát rát lấy tay bóp thì sương không đau mà thấy rát đau nhẹ chổ ra gót c, đi rép & tì vào vật cứng thì đau nhói như dẩm phải vật nhọn. Tì để lâu thì mới đau nhức để bình thường có cảm giác rát nhẹ khi chạm vào vùng gót c vậy như vậy là biểu hiện gì sin bs cho ý kiến. Chân thành cảm ơn bs!!! Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn Đau gót chân có thể được xác định là do một số căn bệnh về xương khớp thường gặp như: – Đau gót chân do bệnh gout: bệnh gout gây hình thành nên các tinh thể lắng đọng trong khớp xương làm biến dạng xương gây nên cơn đau nhức khó chịu ở gót chân hay ở bàn chân. – Đau gót chân do viêm gót chân: Viêm gân achil do thuốc cũng là một trong những căn bệnh thường gặp gây đau gót, thường đau do viêm hay kéo dài và chỉ khi trị khỏi viêm thì cơn đau mới giảm hẳn. – Đau gót chân do suy tĩnh mạch chi dưới: một số tĩnh mạch ở xương gót bị viêm tắc và ứ nghẽn có thể làm tăng áp lực máu và gây ra hiện tượng căng tức và đau xương ở gót chân. – Thoái hóa khớp: Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên đau gót chân, do quá trình thoái hóa làm xương khớp không còn dẻo dai và dễ bị chai cứng dễ gặp phải các tổn thương gây nên cơn đau nhức gót. Đau gót chân do thoái hóa thường gặp phải ở những người tuổi do độ tuổi này người ta sẽ trải qua quá trình thoái hóa tự nhiên. Trên đây chỉ là một số lý do chính thường gặp mà chúng tôi kể ra có thể gây nên bệnh đau gót chân của bạn, vì không được chuẩn đoán trực tiếp nên chúng tôi không giám đưa ra nhận định bạn bị đau gót chân là do đâu. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên đi khám tại bệnh viện chuyên khoa để có thể điều trị bệnh hiệu quả sớm phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải.