Xin chào bác sĩ,bs tư vấn giúp e một chút.e có triệu chứng đau thắt lưng bên phải khi vận động như đá bóng chẳng hạn.e đã đi siêu âm và kết quả thì nhu mô thận phải có 2 nang kích thước 16mm....e nên cắt nang ra ko?nếu cắt hoặc ko cắt thì có ảnh hưởng gì ko ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Nang thận là bệnh lành tính, thông thường không cần can thiệp. Tuy nhiên nếu nang thận có triệu chứng hoặc kt quá lớn trên 60mm thì nên đi cắt nang bằng phương pháp phẫu thuật nội soi. Trường hợp của bạn có triệu chứng đau lưng hông bên phải nếu đúng là do nguyên nhân nang thận thì bạn nên cắt nang. Thân!