Xin chào bác sĩ,em đã đuợc các bác sy chan doan lam sang : AVM não bán cầu trái , sau cơn phẫu thuật kết quả : AVM não bán cầu trái đuợc tắt một phần bằng keo .cac bác sy noi sau 1 thang e se phau thuật 1 lan nua , nhưng trong lúc nằm phau thuật khoảng 3 tiếng thì e chịu cơn mắc tiểu 1 cách kinh khủng e tưởng sắp bể bóng tiểu ,vì cơ the e rất hay buồn tiểu vậy 1 tháng nửa phải lam phau thuật lại e rất sợ cảnh mắc tiểu mà phải nín Ko nằm đi được vì nó rất bí, xin các bác sy giúp e phải làm sao để Ko mắc tiểu?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : khi cơ thể lo lắng, tiết ra nhiều hormon kích thích bái tiết nước tiểu gây mắc tiểu,để hạn chế tình trạng này trước khi phẫu thuật bạn nên hạn chế uống nước, tranh thủ đi tiểu trước khi lện bàn mổ. Trong trường hợp bí tiểu do thuốc thì có thể cần phải đặt thông tiểu trước khi phẫu thuật ( tuy nhiên cần phải có chỉ định của bác sĩ) Bạn nên giử tâm lý thoải mái , không nên quá lo lắng, có thể giúp cải thiện một phần các triệu chứng này. Thân mến !