Xin chào bác sĩ. Me con nam nay 60tuoi tinh trang van tot di lam vuon van khoe chi co bi nhuc tu dau goi xuong chan doi khi muon quy xuong di kham o Benh vien thi bs bao ko co gj ve con thay chan me con cang ngay cang nhuc hon di thi hai dau goi keu Loc cop con ko biet Benh gj con cung ko biet kham o dau Cho dung Benh mong bs tu van giup con ah
Trả lời:
Chào bạn! Đau nhức mỏi từ hai đầu gối trở xuống có thể là triêu chứng của các bệnh lý sau: - thoái hóa khớp - Mạch máu và thần kinh bị chèn ép khiến máu khó lưu thông. Nguyên nhân là do ngồi, đứng, ngủ sai tư thế, lao động nặng, ngồi máy tính liên tục, chạy xe nhiều giờ, đứng hoặc ngồi xổm một chỗ với một tư thế quá lâu… .- Ở người bệnh đái tháo đường nếu việc điều trị, kiểm soát đường huyết không tốt dẫn đến biến chứng, người bệnh sẽ bị tê nhức cả chân và tay. Nếu ở giai đoạn sớm, người bệnh chỉ có rối loạn cảm giác ở hai chi dưới và bàn tay khiến người bệnh có cảm giác tê bì hoặc như kim châm. Hiện tại bạn nê đưa mẹ đi khám tại bệnh viện để tầm soát. Đồng thời, cần làm các xét nghiệm để tìm ra căn nguyên của bệnh như bệnh đái tháo đường, bệnh do thiếu vitamin, rối loạn chức năng gan-thận cũng như rối loạn chuyển hóa và dấu hiệu bất thường của hệ miễn dịch, kiểm tra hoạt động của hệ thần kinh hoặc có thể chụp CT, chụp cộng hưởng từ… thân!