Xin chào bác sĩ Em tôi năm nay lớp 7, mỗi lần em khóc là chân và tay đều cứng và co quắp hết vào, khó thở nữa Như ở dưới hình tôi chụp lại. Mỗi lần bị chỉ 1 chút là hết. Bác sĩ giúp tôi đây là bệnh gì.vì đã khuya nên tôi không thể đưa e đi khám bây giờ được
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: nhìn hình và mô tả triệu chứng thì BS nghĩ nhiều bé bị thiếu calci máu và khi khóc nhiều sẽ gây tăng thông khí và chuyển sang kiềm hô hấp làm nặng thêm tình trạng hạ calci máu nên sẽ có biểu hiện bàn tay co quắp kiểu tetani . Bạn nên đưa bé đi khám để xét nghiệm máu rồi mới điều trị hiệu quả được. Than mến.