Xin chào bác sĩ, Xin hỏi yêu cầu để được chụp MRi não. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Chỉ định chụp MRI não: - Sọ não: Chẩn đoán bệnh lý sọ não tiềm ẩn hoặc khi người bệnh có các triệu chứng: Đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, co giật,… nhằm phát hiện chính xác các tổn thương bệnh lý như: - U não, u dây thần kinh sọ não,… - Tai biến mạch máu não: Nhồi máu não, xuất huyết não, dị dạng mạch máu não. - Chấn thương sọ não. - Bệnh lý thoái hóa chất trắng: Sa sút trí tuệ, bệnh chất trắng do tia xạ, sau phẫu thuật, xơ cứng rải rác,… - Bệnh lý viêm não, màng não. - Teo não, khuyết não.