Xin chào bác sĩ, Em năm nay lớp 9mà chỉ cao 1m53 Vầy bx có cách khắc phục chiều cao đó không
Trả lời:
Chào con! Con đang ở giai đoạn dậy thì, dầu chiều cao có phần hạn chế so với các bạn và so với độ tuổi nhưng cô chắc chắn đó chưa phải là chiều cao tối đa của con. Từ 15 đến 18 tuổi, chiều cao của con sẽ tăng lên nhanh chóng nên đừng quá lo lắng. Để giúp con có hướng đi đúng đắn trong việc thúc đẩy chiều cao tối ưu, cô có một số chia sẻ: Con cần kiên trì tập luyện môn bóng chuyền để nâng cao kỹ thuật cá nhân và đây cũng là môn thể thao giúp cải thiện chiều cao rất tốt. Về dinh dưỡng, ở tuổi của con ăn rất khỏe nên tuyệt đối đừng bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng. Để cơ thể được cao to cường tráng cùng trí lực dồi dào con cần phải nghỉ ngơi hợp lý. Con có thể xem gợi ý về thức ăn, nước uống trong các câu trả lời của cô ở trên để lựa chọn áp dụng: thực phẩm giàu canxi, thực phẩm bổ sung canxi cải thiện chiều cao, nước ép trái cây (cam, dâu, kiwi…).