Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 31 tuổi, làm việc văn phòng, ít thể thao. Gần đây tôi bị đau 1-2 đốt sống ở vùng phổi (từ đốt sống cổ xuống khoảng 40cm). Ngoài ra có lúc bị đau cả ở vùng hạ sườn trái (cảm giác là đau gân/cơ). Ko biết tôi có khả năng bị bệnh gì và cần làm những xét nghiệm hay chiếu chụp những gì. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Ngoài việc bị đau bạn có thấy tức ngực, khó thở không? bạn nên cung cấp thêm thông tin về tính chất cơn đau bạn mắc phải để bác sỹ hỗ trợ đầy đủ. Tình trạng của bạn bị đau như thế liên quan nhiều đến đốt sống lưng, có thể là do thoái hóa , gai đôi hoặc viêm đốt sống, lao đốt sống...Vì vậy để biết chính xác bạn nên đi chụp cột sống lưng, kiểm tra thêm chụp tim phổi, siêu âm ổ bụng để chuẩn đoán và có hướng điều trị cụ thể. Thân mến!