Xin chào bác sĩ, Tôi 52 tuỏi tối khi ngủ tôi thỉnh thoảng bi chuôt rút chân phải xin hỏi bác sỉ tôi bi bênh gì và cách điều tri xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Chuột rút có hai nguyên nhân chính. Nguyên nhân thứ nhất là thiếu ôxy đến cơ, nguyên nhân thứ hai là thiếu nước và một số khoáng chất như magiê, kali, canxi, natri. Ngoài ra, có một vài nguyên nhân khác như bệnh tiểu đường, thiếu máu, hạ đường huyết. bệnh Parkinson. Nếu thỉnh thoảng bạn mới bị chuột rút thì không đáng ngại. Nhưng nếu bạn thường xuyên bị chuột rút, hoặc bị chuột rút gây đau đớn, thì cần đi khám bệnh, xét nghiệm để được chẩn đoán và điều trị đúng bệnh gây ra chuột rút.