Xin chào bác sĩ, Cháu bị gãy kín cổ xương đùi đã được phẫu thuật đóng đinh và được 2 tháng rồi..hôm qua cháu đi chụp lại bs nói ko có phim gốc nên ko so sánh được mức độ liền xương.cháu vẫn thấy vết nứt.bác sĩ cho cháu hỏi có loại thuốc nào hỗ trợ nhah liền cổ xương ko ạ..nghe bs nói cổ xương rất khó liền.cháu lo lắm ạ
Trả lời:
Chào bạn Đúng là cổ xương đùi khá khó liền nhưng 2 tháng thì có thể đã bắt đầu có sự liền xương rồi. Tốt nhất bạn chụp phim và đính kèm để mình xem lại ( bạn để phim ở nguồn sáng điện và chụp hoặc để phim trên màn chiếu). Nếu có phim cũ để đối chiếu thì tốt nhất. Một số thức ăn giàu canxi như tôm, cua, cá, thịt nạc, sữa...và một số thuốc bổ sung canxi và vitamin D có thể giúp bạn nhanh liền xương. Tuy nhiên, bạn nên có chế độ luyện tạp đi lại nhẹ nhàng để tránh cứng khớp và giúp liền xương tốt. Thân