Xin chào bác sĩ, Năm nay 20 tuổi.Con bị bệnh wilson, căn bệnh đã ảnh hưởng tới quá trình học của con rất nhiều,những việc như là tập trung viết bài hay uống nước, vẽ cũng bị run.Thường hay quên,kém tiếp thu,cổ hay bị mỏi..bác sỉ cho con hỏiđiều trị thì có khả năng hết không ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bệnh Wilson là bệnh di truyền do sự tích lũy đồng trong cơ thể, còn gọi là bệnh thoái hóa gan nhân đậu, là hậu quả của sự bài tiết đồng ra khỏi đường mật bị khiếm khuyết dẫn đến sự tích tụ đồng trong gan, não, mắt và thận. Chẩn đoán xác định bệnh này có thể dựa vào xét nghiệm máu để đo hàm lượng ceruloplasmin, xét nghiệm nước tiểu để đo hàm lượng đồng, kiểm tra mắt hoặc dựa vào chẩn đoán hình ảnh…nhưng tùy theo từng bệnh nhân, vào bệnh lý, giai đoạn của người bệnh BS sẽ có những chỉ định xét nghiệm riêng biệt. đây là bệnh lý di truyền vì thế rất tiếc là chưa có phương pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn, việc điều trị chủ yếu giảm triệu chứng, tránh các biến chứng của bệnh, ngày nay y học khá hiện đại nếu điều trị sớm và kịp thời bạn có thể duy trì chất lượng cuộc sống như những người bình thường. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !